Ý NGHĨA CỦA NHỮNG CHIẾC ÁO BLOUSE

 

      Nhắc tới Bác sĩ  là nghĩ ngay tới những chiếc áo Blue  mà họ khoác trên mình và sứ mệnh cao cả họ mang đó là  “chỉ lo đi cứu người dưng”, kẻ thù của thần chết bởi họ luôn giành giật mạng sống từ tay tử thần. Vậy đã có khi nào bạn tự hỏi chiếc áo gắn liền với cả cuộc đời họ có ý nghĩa như thế nào?

      >>> May đồng phục Bác sỹ - áo Blue trắng tốt nhất

      1. Áo Blue trắng

      Blue trắng hình ảnh quen thuộc thường gắn liền với các bác sỹ và đã trở thành đồng phục của rất nhiều bệnh viện, nó bắt đầu được sử dụng từ đầu thế kỷ 18. Trước tới giờ chúng  ta đều quan niệm màu trắng là biểu tượng cho sự trong sáng, giản dị, chân thực và tinh khiết tuyệt đối. Điều này cũng vô cùng dễ hiểu bởi chỉ cần một vết bẩn nhỏ, thậm chí chỉ là một giọt nước rơi vào nền trắng, cũng dễ dàng bị nhận ra. Dù ở bất kỳ đâu màu trắng cũng  dễ gây cho người ta nhiều thiện cảm. Chính vì vậy rất nhiều bệnh viện đã chon áo trắng trở thành đồng phục bác sỹ và chính là biểu tượng của ngành y và áo Blue trắng đã được mọi người thần tượng hóa màu trắng của áo giống như tấm lòng người thầy thuốc, giản dị, trong sáng, lương thiện luôn tất bận với việc khám chữa cứu người không kể ngày đêm.

MẪU ĐỒNG PHỤC BỆNH VIỆN – Y TẾ MỚI

       2. Áo Blue xanh

      Nếu như  đồng phục của bác sỹ thường là áo Blue trắng thì đồng phục của bác sỹ phẫu thuật lại là quần áo Blue xanh. Màu  xanh là màu của thiên nhiên, nó tượng trưng cho sự phát triển, hòa thuận, tươi mát màu mỡ. Nó khiến người ta có cảm giác an toàn, mang ý nghĩa của sự phát triển và hy vọng, ngoài ra còn mang lại sự nhẹ nhàng cho mắt. Vậy tại sao bác sỹ phòng mổ lại mặc áo Blue xanh phải chăng là vì những lý do trên?

áo blue xanh

      Theo các chuyên gia phân tích, tông màu này giúp mắt dịu hơn và chống mệt mỏi. Hơn nữa, vì màu xanh lá gần với màu đỏ nên khi bị dính máu cũng không quá tương phản, giúp bác sĩ cảm thấy dễ chịu hơn.

      Trong suốt thời gian phẫu thuật các bác sỹ sẽ phải nhìn vào màu đỏ trong khoảng thời gian khá dài. Ban đầu, họ còn có thể dễ dàng nhận biết sự khác biệt giữa màu máu đỏ tươi, đỏ thẫm hay chuyển  sang thâm đen. Nhưng khi não hoạt động trong thời gian dài, nó sẽ bị bão hòa và việc nhận dạng, phân tích màu sắc trở nên khó khăn hơn dẫn đến tình trạng hoa mắt và nhìn màu sẽ không còn chính xác.

      Do đó, bắt đầu từ thập niên 60 của thế kỷ XX, trang phục và ga, khăn trải... đều được chuyển sang màu xanh da trời hoặc xanh lục, đây là màu sắc tốt nhất giúp mắt của những người phẫu thuật viên đỡ mỏi và giúp họ giảm thăng cẳng.

      Mời bạn ghé qua website: vietdongphucbenhvienyte.com để xem thêm sản phẩm đồng phục bác sỹ của chúng tôi.

 

 


  Tin tức

error: Chức năng đã bị vô hiệu hóa.