TẢN MẠN VỀ ÁO BLOUSE

      - Trong xã hội có rất nhiều nghề, nhiều công việc nhưng tại sao lại chỉ có một số nghề được vinh danh là nghề cao quý và được gọi bằng thầy, một trong số đó là nghề thầy thuốc.

      - Với nghề thầy thuốc thì bác sĩ là những người giữ vai trò chủ lực trong phòng khám, họ chính là người chăm lo sức khỏe cho nhân dân cho cộng đồng, là nghề mà phải làm bất cứ lúc nào, đi bất cứ nơi đâu để chiến đấu với bệnh tật và giành giật đấu tranh với tử thần để đem lại sự sống cho mỗi người. Luôn là bạn đồng hành với họ trên mọi nẻo đường chính là những dụng cụ y tế và chiếc áo Blouse trắng thân thuộc chính vì lẽ đó mà  hình ảnh chiếc áo choàng trắng (được gọi là áo blouse trắng) chính thức trở thành biểu tượng phổ biến của ngành Y trên thế giới.

tản mạn về áo blouse

      - Không như các nghành nghề khác khi tới môi trường làm việc, luôn chạy theo xu hướng thời trang và làm mới hình ảnh của mình, thì đối với bác sỹ, áo blouse trắng chính là trang phục gắn liền với cả cuộc đời họ.

      - Tuy nhiên ngày nay do nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng nhiều  vì vậy nhiều cơ sở tư nhân mọc lên và để có hình ảnh “đẹp” nhất, từ dịch vụ khám chữa tới trang thiết bị, và tới cả những bộ đồng phục của nhân viên y tế thì họ cần phải thay đổi rất nhiều. Một trong những thay đổi đó là họ đã làm mới hình ảnh chiếc áo Blouse. Vẫn là màu trắng tinh khôi ấy, nhưng nó đã được đặt may với nhiều kiểu dáng hơn như  áo dài, dài tay đằng sau lại có một chiếc đai. Áo này thường được các bác sĩ mặc phía ngoài áo sơ mi có thắt cà vạt, có khi không cần cài cúc, chỉ khoác lên vai trông thật phong nhã và lịch sự, trước ngực còn có in hẳn logo của bệnh viện nữa, trông thật chuyên nghiệp. Đồng phục phòng mổ cũng vậy, màu xanh hoặc xám tùy theo bệnh viện, may rất vừa người vì có nhiều số, được giặt sạch sẽ và ủi phẳng lì. Và cả đồng phục bệnh nhân cũng được may khá đẹp, không khí trong các bệnh cũng được thay đổi nhằm làm giảm đi phần nào những lo âu vì bệnh tật của bệnh nhân và sự căng thẳng trong công việc của người thầy thuốc.

      - Vậy phải chăng đồng phục bệnh viện – y tế cũng cần có những nhà tạo mốt?  Đây vẫn đang là câu hỏi còn bỏ lửng .

      - Cảm ơn Quý khách đã xem sản phẩm ĐỒNG PHỤC BỆNH VIỆN – Y TẾ của chúng tôi. Hy vọng được phục vụ Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

        Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

        CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐỒNG PHỤC VIỆT

        VPĐD:  An Khánh, Hoài Đức, TP. Hà Nội (Gần Thiên đường Bảo Sơn)

        Hotline: 0981.7475.99 - 0938.988.777

        Email: dongphucviet.dpv@gmail.com

        Trang web: http://vietdongphuc.com/

 

 


  Tin tức

error: Chức năng đã bị vô hiệu hóa.