NHỮNG YÊU CẦU VỀ TRANG PHỤC CHỮA CHÁY

(Theo thông tư 48/2015/TT-BCA của Bộ Công An ban hành)

      - Khi một vụ hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra, khói đen bao trùm khắp bầu trời, những ánh lửa đỏ rực lóe lên như hung thần và xung quanh, chỉ nghe thấy tiếng la hét cùng bước chân rầm rập tháo chạy của mọi người. Trong khi người ta thi nhau lao ra khỏi đám cháy thì có những người lính cứu hỏa, lực lượng dân phòng, Lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở… đang khẩn trương, tìm đủ mọi cách để lao vào trong biển lửa, khói đó...

      - Đó là những hình ảnh ta thường thấy trong các vụ cháy, nhiều người nghĩ rằng việc chữa  cháy đơn giản chỉ là phun nước, xả bọt để dập tắt đám cháy, nhưng trên thực tế, việc chữa cháy và cứu hộ cứu nạn thực sự nguy hiểm. Nếu không đánh giá được chi tiết, toàn diện về đám cháy, chỉ cần sơ sẩy một chút, tòa nhà có thể đổ sập, hay cây xăng có thể nổ tung… cướp đi sinh mạng của nhiều người dân và chính những người lính chữa cháy đang làm nhiệm vụ. Hãy cùng VIỆT ĐỒNG PHỤC đồng hành cùng các đồng chí trong lực lượng phòng cháy chữa cháy, với trang phục chữa cháy Bảo đảm chất lượng, chủng loại, mẫu mã theo quy định tại Thông tư 48/2015/TT-BCA.

      1. Quần áo chữa cháy:

      - Chất liệu: Polyeste/cotton (65/35± 3%).

      - Màu sắc: Vàng (pantone 15-1132 TPX).

      * Áo chữa cháy:

      - Kiểu dài tay; cổ bẻ, ve cổ chữ K, phía dưới bên phải cổ áo có 01 chiếc cúc, đường kính 22 mm; áo có dây đai gắn cố định bên cổ trái và gắn băng gai bên cổ phải;

NHỮNG YÊU CẦU VỀ TRANG PHỤC CHỮA CHÁY

      - Thân trước hai bên ngực áo có 02 túi bổ cơi, có lót túi bên trong; khóa áo kéo thẳng đứng nằm ẩn phía bên trong, chỉ nhìn thấy đường may bên ngoài; nẹp áo có một hàng cúc 05 chiếc, đường kính 22 mm, cài nằm ẩn phía bên trong; từ trước ra sau thân áo có 02 dải phản quang nằm cách nhau 05 cm, mỗi dải phản quang có vạch màu xanh nằm giữa nền màu xám khổ rộng 05 cm; gấu áo bẻcuộn 02 cm;

      - Tay áo có 01 dải phản quang vạch màu xanh nằm giữa nền màu xám khổ rộng 05 cm; cùi chỏ tay áo có 01 lớp vải đệm bên trong; gấu tay áo có 02 lớp, bẻ cuộn 02 cm.

      * Quần chữa cháy

NHỮNG YÊU CẦU VỀ TRANG PHỤC CHỮA CHÁY

      - Kiểu quần dài, ống rộng; cạp quần rộng 4,5 cm, có thun co giãn hai bên hông và 06 vắt xăng; cửa quần có khóa kéo theo chiều thẳng đứng, có cúc cài nằm ẩn phía bên trong;

      - Thân trước quần có 02 túi chéo đắp nổi; bên phải trước ống quần phía gần đầu gối có 01 túi hộp; hai bên đầu gối quần có đệm lót; từ trước ra sau hai bến ống quần có 01 dải phản quang vạch màu xanh nằm giữa nền màu xám khổ rộng 05 cm; gấu quần bẻ cuộn 02 cm; thân sau hai bên mông quần có 02 túi.

     2. Mũ chữa cháy

      - Màu sắc: Đỏ.

      - Cấu tạo, chất liệu: Thân mũ làm bằng nhựa ABS tổng hợp, có kích thước 296x237x183 mm, bề dày ³ 04 mm, chịu va đập; phía trên đỉnh mũ có lớp vỏ xương sống vuông chạy từ trước ra sau, hai bên thân mũ có cấu tạo lồi ra để bảo vệ tai. Phía trước mũ có kính bảo vệ bằng nhựa Polycarbonate (PC) không màu, bề dày 02 mm, giúp cản bụi, gió, hơi nóng khi chữa cháy. Bên trong thân mủ có lớp xốp bảo vệ bằng chất polystyren dày ³ 20 mm để làm giảm lực va chạm; lớp lót bằng sợi poly dày 02 mm; quai đeo và khóa làm bằng sợi tổng hợp và nhựa Acetic có sức chịu tải, giúp giữ cố định mũ vào đầu khi di chuyển; có thiết bị tăng giảm cỡ đầu để tăng giảm chu vi vòng đầu khi sử dụng.

NHỮNG YÊU CẦU VỀ TRANG PHỤC CHỮA CHÁY

      3. Ủng chữa cháy

      -  Cấu tạo, chất liệu: Ủng cao cổ, thân ủng đứng và đúc liền đế, chống thấm nước; mũi ủng tròn, có miếng lót kim loại bên trong bảo vệ mũi bàn chân; bên trong thân ủng có lớp vải chuyên dùng chống trượt, bám dính vào thành ủng; cổ ủng, mũi ủng, các gờ sau của ủng có gân và chỉ viền xung quanh; đế ủng đúc, dày 05 cm, có vân nổi hình răng cưa tăng độ ma sát. Ủng được làm bằng nhựa PVC hoặc cao su nhân tạo.

       -  Màu sắc: Thân ủng màu xám, đế màu đỏ.

      4. Găng tay chữa cháy

      - Cấu tạo, chất liệu: Loại găng tay dài, xỏ kín năm ngón tay, từ trước ra sau cổ tay có băng thun co giãn; bên trong găng tay có phủ lớp chất chống trượt. Găng tay được làm bằng chất liệu Polyeste/cotton (65/35± 3%).

      - Màu sắc: Vàng (pantone 15-1132 TPX).

      5. Khu trang chữa cháy

      - Cấu tạo, chất liệu: Khẩu trang có thanh nẹp ôm khít mũi và bao phủ toàn bộ phần miệng, mũi, có dây đeo ở hai bên tai; khẩu trang có 04 lớp, gồm lớp vải bảo vệ bên ngoài, lớp trợ lọc tạo độ cứng cho khẩu trang, lớp vật liệu lọc chính và lõi lọc bằng than hoạt tính ép trong vải. Khẩu trang được làm bằng chất liệu Polypropylene.

      - Màu sắc: Trắng.

NHỮNG YÊU CẦU VỀ TRANG PHỤC CHỮA CHÁY

      - Để góp một phần với các đồng chí lính cứu hỏa, lực lượng dân phòng, Lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở… hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, bảo vệ cuộc sống yên bình cho người dân, VIỆT ĐỒNG PHỤC hy vọng rằng cùng với những bộ trang phục chống cháy đảm bảo an toàn, tránh được những tai nạn nghề nghiệp không đáng có. Chúc các đồng chí luôn luôn thắng trong cuộc chiến " giành lại cái còn trong cái mất"!

       Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

       CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐỒNG PHỤC VIỆT

      VPĐD: An Khánh - Hoài Đức - TP Hà Nội (gần Thiên Đường Bảo Sơn)

       Hotline: 0981 7475 99 - 093 8988 777 (Ms: Thanh)

       Email: dongphucviet.dpv@gmail.com

       Website: vietdongphuc.com

       Hoặc: vietdongphucbaoholaodong.com


  Tin tức

error: Chức năng đã bị vô hiệu hóa.